Cách Tối Ưu Zalo OA

Bài viết này hưỡng dẫn các bạn cách tối ưu Zalo OA để nâng cao hiệu quả quảng cáo. Tối ưu zalo oa giúp bạn tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp.

Cách Tối Ưu Thông Tin Chung Cho Zalo OA

Các bạn vào giao diện chính của Zalo OA chọn mục : Quản Lý -> Thông Tin Tài Khoản

cách tối ưu thông tin chung cho zalo oa

Sẽ xuất hiện giao diện dưới đây

tối ưu thông tin
 • Tên Oficial Account: Các bạn nên để tên sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Độ dài tên OA nên ít hơn 6 từ (để hiển thị đầy đủ trên điện thoại)
 • Mô tả: Bạn có thể để mô tả sản phẩm dịch vụ, nên nghi những điều khác biệt và giá trị mà bạn cung cấp để tăng lượng quan tâm của khách hàng
 • Tên và Mô Tả có thể chỉnh sửa nêu lượng người quang tâm ít hơn 200 người, trên mức này bạn không thể sửa được. Nếu muốn sửa thì gửi mail lên Zalo
 • Trạng Thái: trang thái này có 4 lựa chọn bạn lựa chọn cái nào phù hợp với doanh nghiệp và sản phẩm hiện tại và một câu mô tả ngắn, mình thấy có mấy bạn ghi ở đây 1 triệu, 2 triệu người quan tâm để thu hút khách hàng…
 • Địa chỉ: các bạn nhập các địa chỉ của shop để tạo độ tin tưởng cho khách hàng
 • Hotline: điền số điện thoại hỗ trợ
 • Website: nhập trang web của bạn để khách hàng tham khảo

Cách Tối Ưu Thiết Lập Tài Khoản Zalo Oa

Các bạn nhấp vào “Thiết Lập Tài Khoản” bên cạnh Thông Tin Chung

 • Lời chào: đây là lời chao tự động khi khách hàng nhấn quan tâm vào trang Zalo của bạn, có 3 hình thức: Tin Nhắn Văn Bản, Hình Ảnh, Nhiều Liên Kết tùy vào nhu cầu thiết lập các bạn, mình thì hay chọn “Nhiều Liên Kết” vì khách hàng có thể lick từ lời chào này để vào website luôn

Ở đây mình gắn website để khách hàng vào thẳng web xem đầy đủ thông tin sản phẩm. Chỗ mô tả và tiêu đề này các bạn có thể thêm hình Emoji vào cho đẹp và bắt mắt.

 • Trả Lời Tự Động: khi khách hàng nhắn tin vào trang zalo thì sẽ có câu này tự trả lời cho khách hàng, nếu các bạn chạy quảng cáo mạnh thì các bạn chát sẽ không kịp thì dùng câu này để hỏi số điện thoại khách hàng rất nhanh, hoặc gắn thêm link web, để khách hàng vào web hết
thiết lập lời chào zalo oa
 • Truy vấn tự động: mục này là những mục bạn soạn sẵn để trả lời những câu hỏi thông dụng của khách hàng: như khách hàng hỏi giá, hỏi thông tin sản phẩm, hỏi khuyến mãi…. Thiết lập cái này hỗ trợ cho các bạn rất tốt trong trường hợp không thể trực 24/24 được hay chạy quảng cáo quá nhiều không thể trả lời hết được.
 • Số điện thoại xem trước tin tức: Số này là số bạn dùng để test gửi Broadcast từ trang của mình tới khách hàng, xem nó hiện thế nào để chỉnh lại cho phù hợp.

Tối ưu menu

 • Ở mục menu bạn có thể gắn những link liên kết trực tiếp tới website, sản phẩm của bạn để khách hàng có thể truy cập. Bạn thiết lập luôn menu V1 và V2 để phù hợp cho ứng dụng zalo người dùng.

Xem thêm quảng cáo zalo oa, quảng cáo website trên zalo

Cách Tối Ưu Cửa Hàng Zalo Oa

 • Sản Phẩm

Ở giao diện chính bạn lick vào Cửa Hàng -> Sản Phẩm

thiết lập cửa hàng

Đây là cửa hàng của bạn trên Zalo, ở đây bạn có thể úp tối đa 2000 sản phẩm. Nếu bạn có nhiều sản phẩm có thể nhập hàng loại bằng cách nhấp vào “Nhập Danh Sách Sản Phẩm” sau đó sẽ có chỉ dẫn đầy đủ cho bạn.

Các sản phẩm bạn úp lên đều được Zalo duyệt, nếu bị từ chối thì các bạn xem lý do và sửa lại. Ở đây các bạn cũng nên viết nội dung chuẩn theo tiêu chuẩn quảng cáo để sau này quảng cáo duyệt dễ hơn.

 • Đơn Hàng: ở đây sẽ hiện những đơn hàng mà khách hàng đặt.
 • Danh Mục: dùng để phân loại sản phẩm cho khách hàng dễ chọn
 • Khuyến Mãi: dùng tạo chương trình khuyễn mãi cho shop, cho các sản phẩm
 • Thiết Lập Phản Hồi Nhanh: dùng để tạo câu trả lời tự động khi khách hàng hỏi về sản phẩm.
 • Thiết Lập Cửa Hàng: dùng để sắp xếp sản phẩm hiển thị trên shop
 • Thiết Lập Vận Chuyển: chọn dịch vụ giao hàng cho shop như: Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettel….
 • Phương Thức Thanh Toán: là hình thức thanh toán dành cho khách hàng khi mua hàng trên shop của bạn
 • Đánh Giá Shop: Đây là đánh giá của khách hàng dành cho shop của bạn.

Một số quy định của Zalo

1. Hình ảnh sản phẩm

– Hình ảnh sản phẩm phải là ảnh chụp rõ, chi tiết tình trạng sản phẩm. Không được để những hình ảnh hoặc thông tin không liên quan đến sản phẩm này như thông tin giới thiệu shop, thông tin liên hệ hay thông tin thanh toán, không bị dấu đóng (watermark) cắt ngang.

– Kích thước tối thiểu 500x 500 pixels. Hình đơn nhất, không cắt 3 cắt 4 hình ảnh, không nhét nhiều góc độ khác vào cùng 1 hình.

– Diện tích sản phẩm thật phải chiếm ít nhất 40% diện tích toàn ảnh.

– Tuyệt đối không được đăng các hình ảnh khỏa thân, không phù hợp với thuần phong mĩ tục Việt Nam.

– Nên có nhiều hình chụp ở 4 góc độ chính của sản phẩm: hình chụp trực diện, hình chụp nghiêng phải 45 độ, hình chụp nghiêng trái 45 độ, hình chụp từ phía sau sản phẩm

2. Tên sản phẩm

– Tên sản phẩm phải là Tiếng Việt có dấu, không dùng các ký tự đặc biệt, không được viết tắt.

– Nếu sử dụng kèm thương hiệu sản phẩm thì phần tên phải bao gồm tiếng Việt đi kèm mô tả ngắn gọn. Ví dụ: Nước hoa Chanel Chance.

– Tên gọi của sản phẩm phải trùng khớp với thông tin trên hình ảnh sản phẩm.

– Không chứa từ khóa fake/nhái.

3. Thông tin mô tả sản phẩm

– Thông tin mô tả sản phẩm phải là Tiếng Việt có dấu, không dùng các ký tự đặc biệt. Không được viết tắt- Mô tả sản phẩm cần đầy đủ và chi tiết, giúp người mua có thể hiểu rõ những đặc điểm, công dụng, cách dùng, lưu ý khi sử dụng của sản phẩm, để làm căn cứ khi đặt mua hàng. Nếu là sản phẩm đã qua sử dụng phải ghi rõ tình trạng bên ngoài và hiệu suất sử dụng. Từ ngữ mô tả trung thực, rõ ràng, không lập lờ hoặc gây hiểu lầm cho khách hàng.

– Nếu là bài đăng cho 1 sản phẩm thì phần mô tả chỉ bao gồm thông tin sản phẩm

– Nếu là Combo gồm nhiều sản phẩm thì phải liệt kê đầy đủ thông tin của từng sản phẩm.

– Thông tin sản phẩm không chứa số điện thoại, địa chỉ và các thông tin liên lạc với mục đích quảng cáo hoặc dẫn người dùng tới các website khác.

– Điền đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, thuộc tính sản phẩm và chế độ bảo hành (nếu có) theo yêu cầu của mỗi ngành hàng. Sản phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu thì không được để tên thương hiệu trên sản phẩm.

– Chú ý gắn đúng product type của sản phẩm

– Riêng đối với sản phẩm dịch vụ: như voucher, spa, khách sạn,.. cần ghi rõ địa điểm áp dụng, thời gian hết hạn. Ngoài ra không chứa các thông tin liên quan đến số điện thoại hoặc website liên hệ.

4. Giá sản phẩm

– Giá sản phẩm đăng bán hoặc giá khuyến mãi (nếu có) phải tính bằng đơn vị VNĐ

– Nếu bài đăng cho nhiều sản phẩm, phải để giá rõ ràng cho từng sản phẩm

5. Phí vận chuyển

– Phí vận chuyện phải rõ ràng cho từng sản phẩm, ghi rõ mức phí ước tính đối với các tỉnh. Ví dụ: Miễn phí giao hàng tại HCM, các tỉnh thành khác tính phí 20,000 VND/ 1 đơn hàng.

– Chỉ được để thông tin công ty, không được để số điện thoại hoặc thông tin người liên hệ.

6. Thời gian giao hàng

Thời gian giao hàng cần ghi rõ: đối tác giao hàng, thời gian dự kiến cho từng khu vực. Ví dụ: Thời gian giao hàng trong TP.HCM là 2 ngày, các tỉnh thành phố khác là 1 tuần

Lưu ý đối với một số ngành hàng

Mỹ phẩm:

+ Hình ảnh sản phẩm phải rõ ràng, thông tin có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, tình trạng sản phẩm

+ Không đăng bán mỹ phẩm đã qua sử dụng, dù chỉ là dùng thử một hoặc vài lần

+ Không đăng bán các sản phẩm không rõ bao bì, nhãn mác, không nguồn gốc. Riêng đối với các sản phẩm handmade, tên sản phẩm phải có chữ “handmade”, mô tả sản phẩm phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng..

+ Nghiêm cấm các sản phẩm kem trộn.

+ Đối với các sản phẩm thương hiệu trong nước: phải đăng kèm hình ảnh sau kèm hình ảnh sản phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng) các loại Giấy Chứng Nhận:

• Giấy đăng ký kinh doanh

• Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của nhãn hàng (ABC) do Bộ Y Tế cấp

+ Đối với các sản phẩm thương hiệu nước ngoài thì phải có hóa đơn mua hàng chính hãng.

Thời trang

+ Không bán hàng fake, hàng nhái

+ Ảnh đại diện sản phẩm nên là ảnh thực, chụp riêng sản phẩm

+ Nêu rõ chất liệu, kích thước sản phẩm

+ Phần ảnh sản phẩm thực phải chiếm ít nhất 40% diện tích toàn ảnh

+ Người mẫu tạo hình không gây phản cảm, ảnh không mang nội dung khiêu dâm

Thực phẩm

+ Đăng đầy đủ thông tin nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng. Riêng đối với các mặt hàng dễ hư hỏng, cần lưu ý cách sử dụng, bảo quản thích hợp.

Trên đây là một số cách để tối ưu zalo oa giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn.